Nguyên lý thiết kế nhà dân dụng

Thảo luận trong 'Thiết kế kiến trúc' bắt đầu bởi kcxdkt, 30 Tháng năm 2010.

 1. kcxdkt

  kcxdkt Updating ...

  Kiến trúc là môn học vừa mang tính khoa học kỹ thuật vừa mang tính nghệ thuật.Nguyên cứu thiết kế công trình từ đơn lẻ đến quần thể thỏa mãn hai yêu cầu: công năng và thẩm mỹ, ví dụ: nhà ở, trường học, trụ sở cơ quan, cầu ...

  Untitled.jpg


  1.1.4/ Các yếu tố tạo thành kiến trúc
  1.1.4.1/ Yếu tố về mặt công năng
  Theo định nghĩa thì các công trình kiến trúc thỏa mãn 2 yêu cầu cơ bản công
  năng và thẫm mỹ, xuất phát từ công năng phục vụ cho mục đích người sử dụng thì
  mới xuất hiện kiến trúc, công năng được thể hiện ở mục đích sử dụng của con người
  và dây chuyền sử dụng
  • Ví dụ 1: Công năng nhà ở
  - Mục đích sử dụng : nghỉ ngơi, sinh hoạt gia đình, tái tạo sức lao
  động…
  - Dây chuyền sử dụng
  * Dây chuyền sử dụng là các trình tự các thao tác hoạt động, các sinh hoạt, các
  công việc được bố trí một cách khoa học, hợp lý và phù hợp với tâm sinh lý của người
  sử dung.

  Download: http://diendan.xaydungkientruc.vn/resources/nguyen-ly-thiet-ke-nha-dan-dung.61/
   

  Last edited: 26 Tháng ba 2015
 2. You and me

  You and me Thành viên

  Đấy là trích dẫn sách , bạn tải sách về mới đọc hết
   
  Last edited by a moderator: 21 Tháng ba 2015
 3. namnguyenxd07

  namnguyenxd07 Thành viên mới

  tuỳ theo mục đích của công trình mà các yếu tố Công năng-Thẩm mỹ-Kỹ thuật được ưu tiên hàng đầu, một thiết kế tốt đôi khi còn xét cả vấn đề kinh tế nữa. Chẳng hạn 1 công trình giải trí thì ưu tiên hàng đầu là Thẩm mỹ, 1 nhà máy là công năng....
   
 4. ktstuan

  ktstuan Thành viên mới

  Đúng là thiết kế tốt thì cần rất nhiều yếu tố... hic hic đợt vừa rồi mình thiết kế 1 cái biệt thự mọi thứ Ok ai cũng khen, chỉ có mỗi sai lầm là phần thiết kế Điện Nước có sự cố, mới ăn tân gia xong là có chuyện, bực mình quá luôn bó tay, đúng là kỷ niệm buồn, lạy mấy ông M&E!
   
 5. ktsvantanhoang

  ktsvantanhoang Thành viên mới

  Đúng là vấn đề của bạn ktsTuan này thuộc trách nhiệm các ông M&E nhưng mà tai tiếng anh em KTS mình chịu hết, lúc trước anh cũng đụng chuyện này nhiều rồi, sau này binh bố nhà là phải nhờ các ông kỹ sư M&E chuyên nghiệp mới an tâm mà không hồi hộp, sau này bạn cần vẽ M&E thì mình cho bạn số của ông này hy vọng tránh được điều tương tự, ông này chuyên vẽ M&E nhà biệt thự cho mình được 3 năm rồi, (ks Tú 0902.712.755)
   
 6. Tran Quan

  Tran Quan Thành viên mới

  Chào Admin và tất cả các bạn. Chúc các bạn một ngày với nhiều niềm vui. Mình có một vấn đề rất mong được Admin và mọi người tư vấn giúp.
  Hiện tại mình có một lô đất 2 mặt tiền rộng 62m2, nhưng bị vát góc. Mình đang muốn xây một căn nhà 3 tầng với ý tưởng tổng quan là: 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 phòng thờ, 2 phòng tắm + vệ sinh, 1 vệ sinh không tắm, 1 khu giặt giũ, phơi đồ. Sân thượng tầng 3 để trồng rau.
  Vợ chồng mình rất mong muốn xây được ngôi nhà thao đúng ý tưởng cả về thẩm mỹ lẫn tiện ích và hợp phong thủy. Tuy nhiên do không có kiến thức và cái nhìn kiến trúc nên rất khó khăn trong việc lựa chọn và phân tích vấn đề. Mình đã nhờ thiết kế mặt bằng và phối cảnh, nhưng trước khi quyết định mình vẫn đang rất phân vân về thiết kế này.
  Mình up bản thiết kế lên đây với hy vọng sẽ nhận được những lời tư vấn hữu ích của các bạn. Nếu các bạn không phiền thì bớt chút thời gian giúp mình nhé 0001.jpg 1.jpg 0002.jpg 2.jpg 0003.jpg
  Cám ơn Admin cùng tất cả các bạn
   
  CỬA SỔ BREEZWAY thích bài này.
 7. CỬA SỔ BREEZWAY

  CỬA SỔ BREEZWAY Thành viên mới

  Gửi anh,
  Theo em, thì đối với công trình của mình thì đối với các loại cửa, thay vì dùng cửa lùa với tấm kính cố định thì anh nên sử dụng cửa lá xách Breezway, gắn lên cửa chính, như vậy sẽ lấy được ánh sáng cũng như gió nhiều hơn. nếu trời mưa thì đóng lá xách lại, bảo đảm ngăn mưa 100%.

  Em gửi anh hình ảnh để anh tham khảo. Nếu anh muốn được tư vấn chi tiết hơn thì liên hệ em qua số 091 65 56 078 nhé! IMG_0167.jpg IMG_0167.jpg IMG_0208.jpg
   
 8. hieumaivanxd

  hieumaivanxd Thành viên mới

  Mẫu nhà đẹp quá bạn ơi.
   
  CỬA SỔ BREEZWAY thích bài này.