hướng dẫn làm món canh chua nam bộ ngon tại nhà

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác về phong thủy' bắt đầu bởi duy huỳnh, 21 Tháng tư 2017.

 1. duy huỳnh

  duy huỳnh Thành viên

  Mỗi lần Tết tới hoặc đi xa trở về quê cũ, ví như ice coconut được thưởng thức món canh chua, thưởng thức món ngon từ các chiếc rau sau vườn, lòng ta sẽ dậy lên nỗi nhớ khôn nguôi.
  Canh chua là kết hợp của rộng rãi cái rau, mỗi loại đều là 1 vị thuốc nhằm điều chỉnh sự mất quân bình âm dương trong thân thể, song song góp phần kích thích tiêu hóa, khiến cho món canh thêm ngon mồm.
  có đến hàng chục cách học nấu bếp, dạy nấu ăn và bí quyết dùng vật liệu khác nhau cho nồi canh chua. những bà nội trợ hay tiêu dùng chanh, me, giấm. sở hữu người sành điệu, những đầu bếp tài ba bao giờ cũng coi nồi canh chua như một “thang thuốc” sở hữu đủ thành phần dinh dưỡng và những vị mặn, ngọt, chua, cay, nồng nên đã dày công nghiên cứu, chọn ra vật liệu, gia vị hoàn toàn Việt. Người thưởng thức chỉ nếm thôi cũng đủ biết tay nghề của thợ nấu thế nào.

  Ngoài chanh, me, giấm, vị chua của nồi canh có thể tới trong khoảng ice cream large cơm mẻ, lá giang, lá cóc, trái giác, xoài non, chùm ruột, khế… chẳng hạn, canh chua cá lóc, hấp dẫn nhất là nấu ăn ngon có cơm mẻ, canh tôm, cua nấu sở hữu me phải là thứ me non. Còn cá trê, cá ngào ngạt mà nấu có bần thì được xếp vào mức ngon lừng danh. Lươn nấu chua sở hữu đọt cóc, gà nấu với lá giang, cá rô, cá gáy nấu sở hữu trái giác, cá linh non nấu với bần… đều là các món khi đã ăn thì khó mà quên được. không những thế, người dân quê còn với sáng kiến tôm nấu với trứng kiến lửa, cá nấu với dưa môn… mùi vị thơm ngon độc đáo.
  toàn bộ những chiếc trái và lá rừng đều có khởi thủy từ đột nhiên, nhưng mỗi thứ với vị chua, độ chua khác nhau, tạo nên hương vị đặc trưng không lẫn vào đâu được. Vị chua chua, dìu dịu của lá giang hòa quyện sở hữu vị ngọt đậm của giết thịt gà sẽ làm nồi canh chua gà nấu lá giang sở hữu mùi thơm kỳ lạ, cá linh non nấu sở hữu trái bứa thì trên cả tuyệt vời.
  Muốn khiến đầu bếp thì khi đề cập tới nồi canh chua mà iced cappuccino chẳng chú ý vai trò của rau thơm thì quá bất công. Bởi vì dù giết cá ngon cỡ nào, người đầu bếp khéo léo tới đâu mà thiếu ngò om, húng chanh, ngò gai, húng quế… coi như nồi canh ngừng thi côngĐây chẳng còn ý nghĩa gì. những cái rau nêm ngoài mùi thơm, kích thích vị giác còn sở hữu tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu thực, lợi tiểu và chống được vi khuẩn. Mới nhìn nồi canh chua đẹp mắt, kết hợp với hầu hết ngũ sắc (đen, đỏ xanh, trắng, vàng) và ngũ vị (mặn, béo, chua, cay, ngọt) cũng đủ ảnh hưởng vào mọi cảm quan, giúp người ta chưa ăn đã thấy ngon.  Mỗi lần Tết đến hoặc đi xa trở về quê cũ, giả dụ được thưởng thức món canh chua, thưởng thức món ngon từ những loại rau sau vườn, lòng ta sẽ dậy lên nỗi nhớ khôn nguôi.
  Canh chua là hài hòa của đa dạng loại rau, mỗi chiếc đều là một vị thuốc nhằm điều chỉnh sự mất quân bình âm dương trong cơ thể, song song góp phần kích thích tiêu hóa, làm món canh thêm ngon mồm.
  với tới hàng chục cách thức học nấu bếp, dạy nấu ăn và cách thức tiêu dùng nguyên liệu khác nhau cho nồi canh chua. những bà nội trợ hay tiêu dùng chanh, me, giấm. sở hữu người sành điệu, những đầu bếp tài tình bao giờ cũng coi nồi canh chua như 1 “thang thuốc” với đủ thành phần dinh dưỡng và những vị mặn, ngọt, chua, cay, nồng nên đã dày công nghiên cứu, chọn ra vật liệu, gia vị hoàn toàn Việt. Người thưởng thức chỉ nếm thôi cũng đủ biết tay nghề của thợ nấu thế nào.

  Ngoài chanh, me, giấm, vị chua của nồi canh có thể tới từ cơm mẻ, lá giang, lá cóc, trái giác, xoài non, chùm ruột, khế… chẳng hạn, canh chua cá lóc, đẹp nhất là nấu ăn ngon với cơm mẻ, canh tôm, cua nấu sở hữu me phải là thứ me non. Còn cá hẻn, cá ngạt ngào mà nấu có bần thì được xếp vào mức ngon lừng danh. Lươn nấu chua sở hữu đọt cóc, gà nấu sở hữu lá giang, cá rô, cá gáy nấu sở hữu trái giác, cá linh non nấu với bần… đều là các món khi đã ăn thì khó mà quên được. bên cạnh đó, người dân quê còn sở hữu sáng kiến tôm nấu sở hữu trứng kiến lửa, cá nấu với dưa môn… mùi vị thơm ngon độc đáo.
  số đông những chiếc trái và lá rừng đều có cỗi nguồn trong khoảng ngẫu nhiên, nhưng mỗi thứ có vị chua, độ chua khác nhau, tạo nên hương vị đặc thù không lẫn vào đâu được. Vị chua chua, dìu dịu của lá giang hòa quyện có vị ngọt đậm của giết gà sẽ khiến cho nồi canh chua gà nấu lá giang mang mùi thơm kỳ lạ, cá linh non nấu với trái bứa thì trên cả xuất sắc.
  Muốn làm đầu bếp thì lúc kể tới nồi canh chua mà chẳng chú ý vai trò của rau thơm thì quá bất công. Bởi vì dù thịt cá ngon cỡ nào, người đầu bếp khéo léo tới đâu mà thiếu ngò om, húng chanh, ngò gai, húng quế… coi như nồi canh ngừng thi côngĐây chẳng còn ý nghĩa gì. những loại rau nêm ngoài mùi thơm, kích thích vị giác còn mang tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu thực, lợi tiểu và chống được vi khuẩn. Mới nhìn nồi canh chua đẹp mắt, hài hòa sở hữu phần nhiều ngũ sắc (đen, đỏ xanh, trắng, vàng) và ngũ vị (mặn, béo, chua, cay, ngọt) cũng đủ ảnh hưởng vào mọi giác quan, giúp người ta chưa ăn đã thấy ngon.